NGƯỜI MẤT CĂN BẢN NÊN HỌC TIẾNG ANH BẮT ĐẦU TỪ Đ U?

 

 

Khi bạn đang không có gì trong đầu hoặc chỉ có quá ít kiến thức có thể dùng được thì bạn nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?

1.Nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Học đúng ngay từ đâu, hãy tập trung vào việc phát âm

Nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì việc phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn…. để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Hãy tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này (được nhắc đến trong cuối bài viết này).

Ưu tiên nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu cho việc học phát âm

Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm. Một trong những trang web tra từ tốt nhất là dictionary.cambridge.org, trang này có đủ cả phát âm tiếng Anh – Anh và Anh – Mỹ cùng ví dụ cho các từ bạn tra.

Việc cần làm của người học là phải hiểu rõ về âm trong tiếng Anh để từ đó, bạn có thể nhận biết được từ đúng – từ sai. Ví dụ, bạn đang muốn viết từ “ghost” (con ma) và bạn không biết chắc chắn rằng chữ “h” hay “g” đứng trước. Nếu nắm rõ được cách phát âm của tiếng Anh, bạn sẽ thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa vào điều này, người học có thể viết được từ chính xác.

2.Tiếp đến nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Bắt đầu học những từ vựng thông dụng nhất

Việc học từ vựng rất quan trọng, với một vốn từ khoảng 1.500 từ là bạn đủ dùng để giao tiếp thông thường rồi, hãy tập trung vào học những từ phổ biến nhất. Bạn nên có một cuốn sổ tay để ghi lại từ vựng, học cách phát âm, nghĩa và các dạng từ của các từ mới. Đừng sốt ruột là phải học được thật nhiều trong một lúc. Hãy chậm và chắc, mỗi ngày có thể bạn chỉ cần học 5 từ thôi. Nhưng để ghi nhớ được nó bạn phải dùng thường xuyên. Khi học từ vựng nhớ là hãy đặt câu với từ để hiểu được nghĩa của nó. Và tốt nhất là hãy học các cách nói thông thường hay được dùng của từ đó.

Ngoài ra các bạn nên học từ vựng theo chủ đề sẽ dễ nhớ hơn vì chúng liên quan tới nhau

Học từ vựng là yếu tố quan trọng khi mới bắt đầu học tiếng Anh

3.Chọn giáo trình phù hợp cho người bắt đầu

Bạn sẽ hỏi là “Nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu?”. Hãy tìm cho mình cho mình một quyển giáo trình , một chương trình học tiếng Anh, một lớp học tiếng Anh online hoặc đăng ký một lớp học tại trung tâm dạy tiếng Anh. Tất nhiên là bạn sẽ chọn một chương trình ở trình độ cơ bản, dành cho người mới bắt đầu VÀ bắt đầu từ bài học đầu tiên.

4.Chốt lại nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Bắt đầu ngay bây giờ

Bạn nên học tiếng Anh bắt đầu từ đâu? Bạn muốn nhanh giỏi? Hãy bắt đầu HỌC NGAY BÂY GIỜ! Càng sớm bắt đầu, bạn càng mau giỏi.

Có thể bạn sẽ gặp đôi chút bỡ ngỡ, khó khăn lúc đầu hoặc chưa tìm được phương pháp phù hợp. KHÔNG SAO CẢ! Mọi người lúc mới học đều như thế, không riêng gì bạn. NHƯNG bạn có thể cải thiện điều đó trong quá trình học. Đừng đợi đến khi mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu học tiếng Anh. Bạn sẽ không biết phải đợi đến bao giờ! Hãy học ngay hôm nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *