CÁCH VIẾT BÀI LUẬN VỀ LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI DU LỊCH BẰNG TIẾNG ANH

 

Du lịch là một chủ đề để viết bài luận tiếng anh rất phổ biến, đối với những bạn có sẵn niềm đam mê du lịch thì đây là một chủ đề tương đối dễ, tuy nhiên với những bạn ít có cơ hội đi du dịch sẽ gặp đôi chút khó khăn hơn.  Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách viết bài luận về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh để các bạn có thể hình dung một số các bước cũng như các ý tưởng để triển khai trong bài như thế nào. Hãy cùng xem nhé.

1.Cấu trúc bài luận về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh

Để có thể thể hiện tốt những ý tưởng bạn có cũng như phát triển thêm những ý tưởng mới, các bạn cần phải nắm được cách viết một bài luận về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh là như thế nào, theo bố cụ ra sao.

Viết về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh

Cũng giống như viết một bài văn, bạn cần có đầy đủ 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài. Khi viết một bài luận, bạn nên làm theo các bước sau:

 • Chuẩn bị dàn ý: dàn ý chính là phần phác thảo những ý tưởng của bạn về chủ đề lợi ích của việc đi du lịch, hãy chuẩn bị một tờ giấy và viết lên đó những gạch đầu dòng, mỗi dòng là một ý tưởng. Không nhất thiết phải theo một trật tự nhất định hoặc bất cứ ý tưởng nào.
 • Viết câu chủ đề của bài luận: bất cứ bài luận nào cũng cần có 1 câu chủ đề nhằm truyền đạt về vấn đề mà người viết muốn nói với người đọc.
 • Viết đoạn mở đầu (introduction paragraph): đây là phần giới thiệu về vấn đề được viết trong bài, thông qua phần này bạn có thể thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ thấy được trọng tâm của bài luận này là gì.
 • Viết phần thân bài (body paragraphs): đây là phần bạn dành để triển khai các ý chính trong dàn bài, các luận điểm, luận cứ phải được trình bày logic, lôi cuốn và có sức thuyết phục.
 • Kết luận (conclusion paragragh): Trong phần này, bạn có thể đưa ra cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài luận.

2.Liệt kê các lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh

Các lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh

Sau đây là một vài gợi ý về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh mà các bạn có thể tham khảo để đưa vào bài viết của mình:

 • A great benefit of traveling is the relaxation, it’s a very good stress remover: một lợi ích tuyệt vời của du lịch đó là thư giãn, đó là cách rất hay để giải tỏa căng thẳng.
 • Traveling increases our knowledge, discovering different values and ways to get by in life is really interesting: du lịch giúp mở mang kiến thức, khám phá những điều khác lạ và cách để có một cuộc sống thực sự thú vị.
 • Traveling lets us open our minds to new things: du lịch giúp chúng ta mở rộng tâm trí với những điều mới mẻ
 • Traveling provides opportunities for us to share our happiness with our friends and family: du lịch là cơ hội để chúng ta chia sẻ niềm hạnh phúc cùng gia đình và bạn bè của mình
 • Travelling can teach you about the culture of the country you visit, about traditions, thinking, habits of people live in there: Du lịch có thể dạy cho bạn về nền văn hoá của đất nước bạn đến thăm, về truyền thống, tư duy, thói quen của người dân sống ở đó.
 • You can learn a lot about yourself through travelling: Bạn có thể học được rất nhiều điều về bản thân bạn nhờ chuyến du lịch
 • During travelling you will meet people that are very different from you. Traveling makes you more open and accepting: trong suốt chuyên đi, bạn sẽ gặp nhiều người khác nhau. Du lịch khiến bạn trở nên cởi mở hơn và học được cách chấp nhận những khác biệt.
 • If you travel, you can experience things that you could never experience at home: đi du lịch có thể dạy cho bạn về văn hoá của đất nước mà bạn đến thăm, về suy nghĩ, thói quen của người dân sống ở đó.
 • Travelling will inevitably make you more independent and confident: Du lịch chắc chắn sẽ làm cho bạn độc lập hơn và tự tin hơn.
 • If you travel, you may learn a lot of useful things: Nếu bạn đi du lịch, bạn có thể học được rất nhiều điều hữu ích

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về lợi ích của việc đi du lịch bằng tiếng anh và cách viết một bài luận về chủ đề này như thế nào, nếu các bạn muốn viết đầy đủ hơn, hãy tìm hiểu thêm thật nhiều ý tưởng mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *