CHIA SẺ ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH VỀ SỨC KHỎE ĐƠN GIẢN

 

Trong cuộc sống của chúng ta, sức khỏe là điều quý giá nhất. Vì thế đây là chủ đề được quan tâm nhất và được đề cập nhiều trong các bài học tiếng Anh. Cùng theo dõi đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe dưới đây để tự thể hiện sự quan tâm của mình đến sức khỏe bằng 1 đoạn văn tiếng Anh hay nhé.

1.Hướng dẫn cách viết đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe

1.1. Cách viết đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe câu chủ đề/mở đoạn

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

Hướng dẫn cách viết đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe

1.2. Cách viết đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

– Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

– Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Cách viết đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe phần Kết đoạn

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

– Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

2.Mẫu đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe đơn giản

Chia sẻ đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe

All of us want to have good health because we cannot buy health even we are rich. In my opinion, health is the better than wealth because if we were in good health, but not rich, we could do what we want, we could do hard work and serve ourselves in daily activies. Moreover, we could help others, bring happiness to them. With good health, we could interesting. Otherwise, if we were rich but not healthy, we would depend on others because we could not serveourselves in daily life, become other’sload, we are easy to be angry or bored with everything. In summary, healthis better than wealth.

Dịch đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe:

Tất cả chúng ta, ai ai cũng muốn có một sức khỏe tốt, bởi vì chúng ta, không ai là có thể mua được sức khỏe thậm chí khi chúng ta thực sự rất giàu có. Với quan điểm của cá nhân tôi, sức khỏe là thứ quý gia hơn rất nhiều so với tiền tài bởi vì nếu chúng ta có một sức khỏe tốt chúng ta có thể làm bất kỳ điều gì chúng ta muốn mặc dù chúng ta không giàu có, chúng ta có thể làm mọi công việc khó khăn nhất mà vẫn có thể vui vẻ với các hoạt động thường ngày khác. Bên cạnh đó, chúng ta có thể giúp đỡ người khác, mang lại niềm hạn phúc cho họ. Với một sức khỏe tốt, chúng ta luôn có niềm vui và sự thoải mái trong cuộc sống. Nếu sức khỏe chúng ta không được như ý, trong khi chúng ta lại rất giàu có, chúng ta sẽ bị phụ thuộc vào những người khác bởi vì chúng ta không thể hoạt động bình thường với những nhu cầu đơn giản nhất, chúng ta trở ên chán nản và luôn dễ nổi giận, buồn bực với mọi thứ xung quanh cuộc sống này. nói đến cùng thì có sức khỏe tốt có ý nghĩa hơn rất nhiều so với việc có nhiều tiền bạc.

Hy vọng đoạn văn tiếng Anh về sức khỏe này sẽ giúp bạn viết tiếng Anh tốt. Luyện viết nhiều để nâng cao kỹ năng viết nhé các bạn. Chúc bạn thành công!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *