học tiếng Anh qua phim how i met your mother

How i met your mother là câu chuyện được kể bởi nhân vật chính Ted Mosby kể lại cho 2 con của anh ta về chuyện tình của bố mẹ chúng. Bộ phim với nhiều tình huống hài hước, quen thuộc là nguồn tài liệu phong phú giúp học tiếng Anh cực kỳ hiệu quả, mà bất cứ ai muốn dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này không nên bỏ qua. Bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách học tiếng Anh qua phim how i met your mother sao cho hiệu quả nhất.

1.Học tiếng Anh qua phim how i met your mother giúp gì cho bạn?

Lợi ích đầu tiên khi học tiếng Anh qua phim how i met your mother chính là cải thiện kỹ năng nghe.

Đa phần chúng ta thường chỉ luyện nghe tiếng Anh với những bài nghe soạn sẵn trong giáo trình. Điều hạn chế của cách học này chính là tiếng Anh được sử dụng trong những câu hội thoại thường không tự nhiên khác nhiều so với tiếng Anh giao tiếp của người bản xứ trong thực tế. Nếu bạn muốn luyện nghe tiếng Anh để có thể giao tiếp như người bản xứ, học tiếng Anh qua phim how i met your mother chính là bí kíp cho bạn. Bởi những tình huống giao tiếp thực tế, câu thoại gần gũi và học được cả cách phát âm hay thể hiện cảm xúc của nhân vật,…

(Học tiếng Anh qua phim How i met your mother)

Thứ hai, việc chỉ nghe không sẽ rất khó hiểu và nhàm chán. Khi chỉ nghe không, bạn rất dễ bỏ cuộc khi gặp những từ không hiểu khiến bạn khó nắm bắt nội dung cuộc hội thoại. học tiếng Anh qua phim how i met your mother, bạn sẽ cảm nhận được cảm xúc của nhân vật cũng như nhìn rõ bối cảnh xung quanh. Tất cả điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt nội dung, dễ dàng ghi nhớ nội dung vừa nghe được hơn.

2.Những trở ngại khi học tiếng Anh qua phim how i met your mother:

Trước khi bắt đầu học tiếng Anh qua phim how i met your mother bạn nên xác định rõ những trở ngại mà bạn có thể gặp phải:

Vốn từ vựng ít, nhiều từ bạn mới gặp lần đầu có thể khó hiểu.

Không theo kịp tốc độ nói của nhân vật.

Diễn biến phim liên tục khiến bạn không theo dõi kịp. Điều này làm hạn chế sự tập trung của bạn, khiến bạn bỏ cuộc, không chú ý nghe mà chỉ chăm chăm đọc phụ đề tiếng Việt.

Bạn cần xác định rõ bạn đang xem phim để học tiếng Anh vì vậy việc không nghê được là điều dễ hiểu để tránh tạo áp lực cho bản thân.

3.Hướng dẫn chi tiết cách học tiếng Anh qua phim how i met your mother

Mục đích của việc học tiếng Anh qua phim how i met your mother không phải việc bạn nghe được bao nhiêu câu, từ trong bộ phim mà là bạn có thể hiểu được bao nhiêu % nội dung mà tập phim truyền tải khi không cần phụ đề.

Khi xem phim bạn hãy tìm những bản có phụ đề tiếng Anh để nắm rõ câu thoại hơn. Còn có một lợi thế của việc học tiếng Anh qua phim how i met your mother là bộ phim có thời lượng không quá dài, mỗi tập 20 – 25 phút giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn. Ngoài ra, các nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, có rất nhiều tình hướng giao tiếp khác nhau, đa dạng…điều này rất có ích cho việc học tiếng Anh giao tiếp.

(xem phụ đề tiếng Anh để học tiếng Anh qua phim How i met your mother hiệu quả)

3.Cách học tiếng Anh qua phim how i met your mother:

Bước 1: Xem qua nội dung lần 1 với phụ đề tiếng Việt để nắm được nội dung phim.

Bước 2: Xem tập phim với phụ đề tiếng Anh. Ở bước học này bạn chú ý tập trung vào việc nhận biết từ, cách phát âm từ, học từ mới và ghi nhớ nhữn từ chưa nghe được…Bạn có thể sử dụng từ điển để tìm ra nghĩa từ mới hoặc hỏi bạn bè, người thân. Những câu khó nghe, bạn có thể tua lại vài lần cho đến khi nghe được.

Bước 3: Tắt phụ đề và thoải mái  thưởng thức phim. Chú ý học cách phát âm  cùng cách biểu đạt cảm xúc của các nhân vật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *