PHIM TIẾNG ANH LÀ CHUYỆN NHỎ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 

Là một trong những bộ phim đang ăn khách nhất tại Hàn Quốc hiện nay, phim tiếng Anh là chuyện nhỏ (tựa gốc: I can speak) đang gặt hái được rất nhiều thành công cũng như nhận được những bình luận tích cực từ giới chuyên môn. I Can speak – Tiếng Anh là chuyện nhỏ, dự kiến khởi chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào ngày 13/10/2017.

1.Nội dung trong phim tiếng Anh là chuyện nhỏ

Vốn được mệnh danh là “bà già tinh quái”, một phụ nữ lớn tuổi cô độc chuyên gia soi mói, rình rập những vi phạm xảy ra xung quanh khu phố mình sống, bà Ok – boon là nỗi khiếp sợ của văn phòng tiếp dân với 8.000 đơn khiếu nại trong suốt 20 năm qua. Anh chàng nhân viên trẻ tuổi Min – jae (Lee Jae – hoon đóng), sau những pha chạm mặt không mấy “vui vẻ”, buộc phải chấp nhận lời thỉnh cầu sẽ… dạy tiếng Anh cho bà Ok – boon.

Nội dung trong phim tiếng Anh là chuyện nhỏ

Trong phim tiếng Anh là chuyện nhỏ, cậu cũng chính là người đã khám phá ra câu chuyện quá khứ tối tăm và đau lòng của bà, những điều mà bà đã che giấu suốt hàng chục năm trời mà chẳng thể nói với ai. Để rồi cuối cùng Min – jae đã phải bật khóc và cất lời xin lỗi từ tận đáy lòng dành cho người phụ nữ lớn tuổi ấy, khi bà Ok – boon quyết định sẽ công khai bí mật cuộc đời mình trước toàn thế giới.

2.Phim tiếng Anh là chuyện nhỏ và phía sau cảnh quay ở buổi điều trần tại Mỹ

Phân cảnh cuối của bộ phim tiếng Anh là chuyện nhỏ là cảnh bà Ok – boon phát biểu trong tòa thị chính tại Mỹ. Có rất nhiều khán giả nghĩ rằng đây chỉ là một cảnh được dàn dựng. Thực chất, đội ngũ sản xuất của phim đã có ý định quay lại thước phim đó tại tòa nhà hội nghị ở Washington với mục đích đem lại sự chân thật nhất tới người xem. Có điều, do không gian có hạn nên họ đã phải tìm kiếm và liên hệ với quản lý tại ba nước là Australia, Canada và Mỹ để tìm kiếm một tòa nhà tương tự. Sau đó, do quá ấn tượng với kịch bản của phim tiếng Anh là chuyện nhỏ mà Ủy Ban Điện Ảnh của Virginia đã trợ giúp và tạo điều kiện cho đoàn làm phim thực hiện cảnh quay tại Tòa thị chính quốc hội ở Richmond, Virginia, Mỹ.

3.Phim tiếng Anh là chuyện nhỏ dựa trên một câu chuyện có thật

Phim tiếng Anh là chuyện nhỏ hoàn toàn dựa trên một câu chuyện thật

Câu chuyện của bà Ok – boon trong Phim tiếng Anh là chuyện nhỏ vốn được xây dựng dựa trên câu chuyện của Lee Young – soo – người phụ nữ phải chịu đựng những khổ cực khi phải mua vui cho quân đội Nhật Bản năm xưa. Bà Lee Young – soo cũng được mời tới thưởng thức bộ phim vào ngày 28 tháng 9 vừa qua tại Mỹ. Buổi chiếu phim còn có sự tham dự của các đại biểu Diễn đàn KAFC (Korean American Forum of California), diễn đàn được thành lập để thông báo về những nạn nhân nô lệ tình dục trong thời chiến. Nhân vật Ok – boon trong bộ phim tiếng Anh là chuyện nhỏ là đại diện cho những người phụ nữ khổ cực ấy, can đảm đứng lên nói ra sự thật với toàn thế giới.

Nữ diễn viên Na Moon – hee trong phim tiếng Anh là chuyện nhỏ chia sẻ: “Tôi luôn quan tâm tới vấn đề về những phụ nữ đã từng bị ép buộc trở thành nô lệ tình dục. Tôi sẽ làm tất cả những gì mình có thể dành cho những nạn nhân ấy cũng như dành cho đất nước của mình. Tôi tự hào khi được là Ok – boon”.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *