TOP 3 CÁCH HỌC TỐT TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN NHẤT

 

Việc học tiếng anh luôn đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm lớn cũng như có sự kiên trì và sự cố gắng nỗi lực hết mình trong suốt quá trình học. Nói tuy rất dễ nhưng khi thực hiện thì rất khó các bạn ạ. Chính vì vậy, hôm nay chúng ta hãy cùng nhau khám phá một số cách học tốt tiếng anh vừa đơn giản dễ thực hiện lại vô cùng thú vị sau đây nhé. Hy vọng quá trình học tiếng anh của tất cả chúng ta sẽ có thể thu được hiệu quả cao hơn và nhanh hơn.

1. Để có cách học tốt tiếng anh chúng ta cần có mục tiêu

Khái niệm học tốt tiếng anh là một khái niệm rất chung chung và không rõ ràng, vì vậy chúng ta thường khó duy trì động lực hơn trong việc học so với khi chúng ta biết cách đặt ra những mục tiêu cụ thể bao gồm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Việc đặt ra mục tiêu chính là cách học tốt tiếng anh mà mỗi chúng ta đều phải áp dụng.

cách học tốt tiếng anh

Chia sẻ về cách học tốt tiếng anh

Do đó, hãy định vị lại bản thân và vạch ra mục tiêu cho 3 tháng, 6 tháng, 1 năm …của mình là gì? Bạn muốn tham gia những kỳ thi nào? Số điểm trong các kỳ thi bạn có dự định tham gia là khoảng bao nhiêu?…. Hãy cố gắng đưa ra tất cả các mục tiêu có thể bạn nhé.

Đồng thời, hãy đặt ra cho mình những phần thưởng nhất định sau mỗi lần đạt được mỗi mục tiêu đã đề ra cũng như chia sẻ với mọi người về những gì bạn đã đạt được. Đây là một bi kíp giúp bạn hào hứng hơn trong việc học cũng như là một cách thức tự tạo động lực cho bản thân mình.

2.Cách học tốt tiếng anh qua việc lập kế hoạch cụ thể

Sau khi đặt ra mục tiêu, chắc chắn việc tiếp theo các bạn cần làm đó là “set up” một kế hoạch học tập cụ thể và chi tiết để hướng đến các mục tiêu đã đề ra. Đây là cách học tốt tiếng anh rất cần thiết cho tất cả mọi người, hãy đừng chỉ mãi hình dung trong đầu, thay vì thế hãy biến ý tưởng thành một kế hoạch có thể nhìn thấy bằng mắt. Tùy vào thời gian rãnh của mỗi người trong ngày, sẽ có những kế hoạch khác nhau, bạn cũng vậy, hãy tự lên kế hoạch cho riêng mình. Sáng trưa chiều tối, thời gian mỗi buổi học, hình thức học … bạn có thể tự do lựa chọn. Có thể chỉ cầm 10 phút mỗi ngày nhưng nếu thực hiện đều đặn mỗi ngày sẽ tạo 1 hiệu ứng rất tốt hoàn toàn có thể giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

 

Cách học tốt tiếng anh qua việc lập kế hoạch cụ thể

3.Nhờ những người khác giúp đỡ

Những người có thể giúp đỡ bạn tốt nhất đó có thể là thầy cô giáo dạy tiếng anh của bạn, những người bạn, những người đồng nghiệp có trình độ tiếng anh tốt,…. Đây cũng là một cách học tốt tiếng anh rất hay để bạn luyện nói tiếng Anh, để thực tập nói, để ôn lại kiến thức tiếng anh đã học. Tuy nhiên các bạn phải thật tế nhị nhé, hãy chọn hình thức học và thời điểm học phù hợp. Ví dụ như chat online, hoặc trên điện thoại bằng tiếng anh những lúc rãnh rỗi. Ngỏ lời mời họ đi cà phê và nhờ họ giúp đỡ, rủ bạn bè đi xem phim nước ngoài có phụ đề,…. Ngoài ra, bạn có thể tham gia ngay CLB tiếng Anh gần nhất, ở đó mọi người luôn luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.

Trên đây là 3 cách học tốt tiếng anh mà bất cứ bạn nào đang học tiếng anh nên áp dụng nếu muốn đạt được kết quả cao. Tuy cách học này rất dễ nhưng quan trọng là ý chí quyết tâm để thực hiện nó một cách nghiêm túc. Tất nhiên, đa số mọi người đều không có kỷ luật với bản thân trong việc học và đối với những kế hoạch mình đề ra. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có hiệu quả nhanh, hãy thực hiện các cách học này một cách đều đặn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *